กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ

การเงิน - การลงทุน : เศรษฐกิจต่างประเทศ

วันที่ 18 มิถุนายน 2555 15:36

'ยูโรกรุ๊ป'พร้อมช่วยกรีซปฏิรูปศก.

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

'ยูโรกรุ๊ป'พร้อมช่วยกรีซปฏิรูปเศรษฐกิจหลังผ่านพ้นการเลือกตั้ง

รัฐมนตรีคลังยูโรโซน ระบุในแถลงการณ์ว่า ยูโรโซน พร้อมที่จะช่วยเหลือกรีซ ในการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจ และระบุว่า การปฏิรูปด้านการคลังและโครงสร้างอย่างต่อเนื่องเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับกรีซในการรับมือกับความท้าทายทางเศรษฐกิจ

"ยูโรกรุ๊ป ตระหนักถึงความพยายามอย่างมากของชาวกรีก ที่จะดำเนินการในเรื่องนี้ และเชื่อว่า การปฏิรูปด้านการคลัง และโครงสร้างอย่างต่อเนื่อง  เป็นการรับประกันที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้กรีซฝ่าฟันปัญหาเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบันไปได้ ตลอดจน มีอนาคตที่รุ่งเรือง ยูโรกรุ๊ป ย้ำเสมอถึงความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือกรีซในความพยายามปรับตัว เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆทางเศรษฐกิจที่กรีซกำลังเผชิญอยู่" แถลงการณ์ของยูโรกรุ๊ป ระบุ หลังการเปิดเผยผลการเลือกตั้งของกรีซ ที่แสดงว่า พรรคประชาธิปไตยใหม่ หรือพรรคนิวเดมอคเครซี ประสบชัยชนะในการเลือกตั้ง

แถลงการณ์ฉบับนี้ ระบุด้วยว่า ผู้แทนของคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) หรือทรอยก้า จะเดินทางกลับไปยังกรีซ เพื่อหารือประเด็นเงินกู้ฉุกเฉินของอียู-ไอเอ็มเอฟ และการปฏิรูป ทันทีที่กรีซเสร็จสิ้นการจัดตั้งรัฐบาลใหม่

Tags : ยูโรกรุ๊ป

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position SYNERGY-E

advertisement