กรุงเทพธุรกิจ

ธุรกิจ : Marketing

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553 02:00

ซันซิลชูคอนเซปต์ใหม่โคครีเอชั่นตอกย้ำแบรนด์ผู้นำ

ซันซิล, ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง
TOOLS
  •   ขนาดตัวอักษร
  • พิมพ์ข่าวนี้
  • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

"ซันซิล" ปรับสูตรครั้งใหญ่ ย้ำภาพผู้นำเขย่าตลาดแชมพู ชูแบรนด์คอนเซปต์ใหม่ทั่วโลก "โค ครีเอชั่น" ดึง 7 ช่างผมพัฒนาสูตร สู่แบรนด์แฟชั่น

นางวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหาร ด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้ซันซิลได้กำหนดแผนและกลยุทธ์เชิงรุกยิ่งใหญ่ในรอบหลายปี เพื่อยึดตำแหน่งผู้นำตลาดแชมพูอย่างถาวร ถือเป็นการกลับมาของซันซิล ด้วยแผนการตลาดเชิงรุกครบวงจร พร้อมกิจกรรมการตลาดที่พร้อมสร้างความฮือฮา เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของซันซิล ในตลาดแชมพูยาวนานถึง 35 ปี

การปรับกลยุทธ์ปีนี้ คือ การพลิกโฉมสูตรใหม่ของซันซิล ภายใต้แนวคิด "โค ครีเอชั่น" พร้อมกันทั่วโลก โดยร่วมกับ 7 ช่างผมระดับโลก ร่วมคิดค้นและพัฒนาสูตรแชมพูซันซิลทั้ง 7 สูตร ซึ่งนับเป็นประเทศที่ 4 ของโลกที่เปิดตัวสูตรใหม่ต่อจากอเมริกา ตุรกี และอินเดีย โดยเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

"ไทยเป็นตลาดใหญ่แห่งหนึ่งของยูนิลีเวอร์ทั่วโลก ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่นี้ ก้าวไปสู่จุดเปลี่ยนสำคัญของการปฏิวัติสูตรแชมพูใหม่ทั้ง 7 สูตร" นางวรรณิภา กล่าวและว่า การกลับมาครั้งนี้ตอกย้ำด้วยแผนการสนับสนุนการตลาดเต็มรูปแบบ เพื่อผลักดันยอดขายและส่วนแบ่งตลาด โดยปัจจุบัน แบรนด์ซันซิล มีส่วนแบ่งตลาด 26%

นางภรณี อึ้งภากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม กล่าวว่า แผนสนับสนุนด้านการตลาดที่จะเปิดตัวในเดือน มี.ค.นี้ โดยเตรียม คิกออฟ กิจกรรมที่จะสร้างกระแสบอกต่อพร้อมกัน 2 อีเวนท์ใหญ่ในเดือน มี.ค. คือ กิจกรรม "ซันซิล โค ครีเอชั่น รันเวย์" ครั้งแรกของไทยโดยเปิดเวทีขนาดมหึมากลางลำน้ำเจ้าพระยา เป็นแคทวอล์คกลางน้ำใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อเปิดตัวซันซิลคอนเซปต์ใหม่ และเปิดแฟชั่นโชว์และเทรนด์ผมสำหรับปี 2010 พร้อมจับมือ 7 ห้องเสื้อดัง และผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมร่วมงาน วันที่ 9 มี.ค.นี้

อีกกิจกรรมที่จะดึงผู้บริโภคเข้าร่วมกิจกรรม คือ การเปิดแฟลกชิพซาลอน ร้านทำผมขนาดมหึมาพื้นที่ 350 ตารางเมตร "ซันซิล โค ครีเอชั่น ซาลอน" ที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการสื่อสารระหว่างแบรนด์ กิจกรรม กับผู้บริโภค ซึ่งจะได้ร่วมกิจกรรมภายในห้องและเวิร์คชอป ตลอด 3 เดือน ระหว่างวันที่ 10 มี.ค.-10 พ.ค.นี้  และเตรียมเปิดตัว ซันซิล แมกกาซีน วางในร้านซาลอน ร้านกาแฟทั่วประเทศ

Tags : ซันซิล} ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง

Adsense

ความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็น*** ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็ปไซต์ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้ เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ซึ่งการลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

advertisement

advertisement

advertisement