กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ

ธุรกิจ : Global Corporate

วันที่ 6 สิงหาคม 2555 14:31

'พริอุส'ขายดีสุด 14 เดือนติดในญี่ปุ่น

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

สมาคมตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในญี่ปุ่นเผย รถยนต์โตโยต้า 'พริอุส' เป็นรถยนต์ขายดีที่สุดติดต่อกัน 14 เดือนในญี่ปุ่น

สมาคมตัวแทนจำหน่ายยานยนต์ญี่ปุ่น และสมาคมรถขนาดเล็กของญี่ปุ่น เผยผลสำรวจเดือนก.ค.ว่า รถยนต์ไฮบริดรุ่นพริอุส ของบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 14 ด้วยยอดขายทั้งสิ้น 33,398 คัน เพิ่มขึ้น 37.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ขณะที่รถยนต์รุ่นอะควา ซึ่งเป็นรถยนต์ไฮบริดอีกรุ่นของโตโยต้า ติดอันดับรถยนต์ขายดีอันดับสอง ด้วยยอดขาย 26,274 คัน ตามมาด้วยยอดขายรถไฮบริดรุ่นฟิท ของฮอนด้าที่ 24,153 คัน ซึ่งรถยนต์ไฮบริดของทั้งสองเจ้า ได้รับความนิยมอย่างชัดเจน เนื่องจากผู้ซื้อรถยนต์อีโคคาร์  พยายามใช้ประโยชน์จากโครงการให้เงินอุดหนุนของรัฐบาลญี่ปุ่นซึ่งใกล้จะสิ้นสุดลง

สำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก รุ่นเอ็น บ็อกซ์ ของฮอนด้า รั้งอับดับ 4 ด้วยยอดขาย 21,837 คัน ตามด้วยรถขนาดเล็ก รุ่นมิรา ของไดฮัทสุ มอเตอร์ อยู่ในอับดับ 5 ด้วยยอดขาย 20,472 คัน

รถยนต์ขนาดเล็ก  ซึ่งมีขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 660 ซีซี ยังคงเป็นที่นิยม และติดอันดับที่ 4-8 ใน 10 อันดับรถยนต์ขายดีสูงสุด  ด้านรถยนต์รุ่นโคโรลลา ของโตโยต้า อยู่ในอับดับ 9 ด้วยยอดขายซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า แตะ 13,404 คัน ขณะที่รถยนต์รุ่น Axio และรุ่น Fielder ของโตโยต้า ซึ่งผลิตโดยบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ส อีสต์ เจเปนในจังหวังมิยางิ สามารถทำยอดขายได้ดีเช่นกัน

Tags : พริอุส

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2 2

advertisement