กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ

ธุรกิจ : Global Corporate

วันที่ 28 มิถุนายน 2555 15:33

กูเกิ้ลเปิดตัว แท็บเล็ต เน็กซัส 7

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

กูเกิ้ลเปิดตัวแท็บเล็ตผลิตเองตัวแรก เน็กซัส 7 หวังแข่งขันกับไอแพ็ดของแอปเปิ้ลและคินเดิล ไฟร์ของอเมซอน

กูเกิ้ลกระโดดเข้าร่วมการแข่งขันในตลาดแท็บเล็ตเต็มตัวแล้ว โดยแถลงข่าวเปิดตัว เน็กซัส 7 ที่นครซานฟรานซิสโกเมื่อวาน เน็กซัส 7 ผลิตโดยบริษัท เอซุสของไต้หวัน  มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล น้ำหนัก 340 กรัม ใช้ระบบปฏิบัติการ เจลลี่ บีน เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของแอนดรอยด์  ระบบประมวลผล มีความเร็ว 1.3 กิกกะเฮิร์ตซ์  โดยแบบที่มีความจุ 8 กิกกะไบต์ มีราคาถูกเพียง 199 ดอลลาร์ และแบบความจุ 16 กิกกะไบต์ มีราคา 249 ดอลลาร์

เน็กซัส 7 ออกแบบพิเศษสำหรับใช้บริการของกูเกิล เพลย์ ร้านออนไลน์ที่จำหน่ายภาพยนตร์ เพลง หนังสือ แอพพลิเคชั่นและคอนเทนต์อื่นๆ แบบเดียวกับคินเดิล ไฟร์ของอเมซอน ที่ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงเวบไซต์ซื้อขายสินค้าของอเมซอน

เน็กซัส 7 มีขนาดหน้าจอเท่ากับคินเดิล ไฟร์ แต่เล็กว่า ไอแพ็ดของแอปเปิ้ลที่ยาวถึงเกือบ 10 นิ้ว นอกจากนี้มีราคาเริ่มต้นเท่ากับคินเดิล ไฟร์  แต่ถูกกว่าไอแพ็ดที่มีราคาเริ่มต้นสูงถึง 499 ดอลลาร์ 

นอกจากนี้  เน็กซัส 7 ยังมีน้ำหนักเบากว่าทั้งไอแพ็ด และคินเดิล ไฟร์  โดยผู้สนใจเริ่มสั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่เมื่อวานทั้งในสหรัฐ แคนาดา และออสเตรเลีย

การเปิดตัวเน็กซัส 7 ของกูเกิ้ลมีขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังไมโครซอฟต์เพิ่งเปิดตัวแท็บเล็ตของตัวเองภายใต้ชื่อ เซอร์เฟส และก่อนหน้านั้นกูเกิ้ลได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเองชื่อ เน็กซัส

Tags : กูเกิลเน็กซัส

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2 2

advertisement