กรุงเทพธุรกิจ

 • เข้าสู่ระบบ
ad a1

ธุรกิจ : Coporate Movement

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 15:26

ยาคูลท์แบกต้นทุนไม่ไหว ขอขึ้นราคา1บาท

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

นมเปรี้ยว"ยาคูลท์" แบกต้นทุนไม่ไหว ขอขยับราคา 1 บาท ในรอบ 14 ปี หลังต้นทุน-ค่าแรงเพิ่ม

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางนมเปรี้ยว ยาคูลท์ เตรียมปรับราคาสินค้าเพิ่มขึ้นอีก 1-1.50 บาท ในช่วงครึ่งปีหลัง หรือประมาณเดือนสิงหาคม 2555 ซึ่งถ้าหากเป็นดังตามรายงานจริงจะทำให้ราคาขายปลีกของยาคูลท์ จากเดิมอยู่ที่ประมาณ 5.50-6 บาท เป็น 7-8 บาท

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องขอปรับราคากับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ส่วนสาเหตุที่ขอปรับขึ้น เนื่องจากต้นทุนการผลิตหลักปรับราคาและค่าแรงงานที่สูงขึ้น อีกทั้งยังไม่เคยขอปรับราคาจำหน่ายเป็นเวลาถึง 14 ปีแล้ว

ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ ยอมรับว่า มีการยื่นขอปรับราคาผลิตภัณฑ์นมมาตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาอนุมัติให้ผู้ผลิตเครื่องดื่มและสินค้าอุปโภคบริโภคปรับเพิ่มราคาขาย ซึ่งต้องดูตามความเหมาะสม แต่ยืนยันว่าครึ่งปีแรกจะยังไม่ให้ปรับราคาแน่นอน

ยาคูลท์ถือเป็นผู้นำตลาดนมเปรี้ยวผสมจุลินทรีย์ของไทย และมีการประเมินกันว่า ตลาดดังกล่าวน่าจะมีมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท ซึ่งทางยาคูลท์ไม่เคยขอปรับราคาจำหน่ายเป็นเวลาถึง 14 ปีแล้ว

Tags : ยาคูลท์ ปรับราคา

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2 2

advertisement