กรุงเทพธุรกิจ

ad a1

ธุรกิจ : Buzz

วันที่ 17 เมษายน 2555 11:54

C"zaaa

ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์

TOOLS
 • เนื่องจากผู้ให้บริการเว็บไซต์ด้าน Social Network (Facebook, Twitter) และ Social bookmarking (Digg.com, delicious.com) ไม่รองรับ URL ที่เป็นภาษาไทยเพื่อคลิกกลับมายังเว็บไซด์ได้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จึงทำ URL แบบย่อที่เป็นภาษาอังกฤษขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถส่ง URL ต่างๆ
  ในเว็บ้ให้เพื่อนและสามารถคลิกเพื่อเข้าหน้าเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ-
  ออนไลน์ ได้ทันที

  คัดลอก URL นี้เเบบย่อhelp

  คัดลอก
 •   ขนาดตัวอักษร
 • พิมพ์ข่าวนี้
 • ส่งต่อให้เพื่อน
คอลัมน์อื่นๆ

สวัสดีเช้าวันทำงานทุกท่านค่ะ ....สดชื่นสดใส หัวใจวิ้งวิ้ง กันถ้วนหน้า หลังวันหยุดยาวปีใหม่ๆ ไทย

++ อ้าวชาร์จแบตมาเต็มพลัง เดินหน้าสู้ๆ ไม่หวั่นอุปสรรคขวากหนาม ทั้งต้นทุนพลังงานที่กำลังบานเบ่ง ค่าครองชีพ ราคาสินค้า ที่ต้องจับตามองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

++ถือฤกษ์ดีหลังสงกรานต์ พรุ่งนี้ 18 เม.ย. เปิด "สยามวินเทจ" ศูนย์การค้าแห่งใหม่กลางสยามสแควร์ เดินทะลุทีเดียว 2 ซอย ซอย 9 และ 10 ว้าวววอะไรจะกว้างขวางขนาดน้านนน คะท่านบิ๊กบอส ไกรสิทธิ์ ธารมย์  ....555 !!!  เปิดตัวพรุ่งนี้ ต้องคอยสอดส่องจับตาดูคนดังให้ดี  แว่วว่า เหล่าเซเลบติดชาร์จ ที่ทุ่มทุนเนรมิตร้านหรูสไตล์วินเทจ ให้ลูกค้าร้องว้าวว ว้าวว ว้าววว เริ่ดที่สุด ! อ้าวใครรู้ตัวว่าหลงใหลสไตล์วินเทจ เตรียมแต่งองค์ทรงเครื่องแล้วมาพบกัน 6 โมงเย็นเป็นต้นไป

++ปิดงานมอเตอร์โชว์ไปแล้วสัปดาห์หนึ่ง หลังจากที่สองผู้บริหาร มาสด้า โดยแม่ทัพ โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และออกหมัดเด็ด กลยุทธ์เริ่ด ยอดจองมาสด้าพุ่งพรวดเกินคาด คิดเป็นตัวเลขการเติบโตทะลุเลยไปถึง 52% วางแผนตลาดและกิจกรรม ปิดยอดจอง 4,118 คัน ว้าววว ...!!!

สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี บอกว่า รถยอดนิยมติดอันดับขายดีอันดับหนึ่งของมาสด้า ในงานนี้ คือ  มาสด้า2 ยอดจอง 2,996 คัน ตามด้วย สปอร์ตมาสด้า3 2.0 ลิตรใหม่ ยอดจอง 931 คัน  ส่วนกลุ่มพรีเมียมทั้งสปอร์ตโรดสเตอร์ Mazda MX-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่ง Mazda CX-9 ยอดจองรวม 3 คัน เรียกว่า เวลานี้เร่งผลิตเต็มเหยียดเพื่อเร่งส่งมอบให้ถึงมือลูกค้าเร็วที่สุด เรียกว่าทั้งแรงทั้งเร็ว ..ยังไม่หมด มาสด้า ยังมีชอตเด็ดตามมาอีก เดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้ บรรดาคอสเพลย์ซูเปอร์ฮีโร่ จากภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ที่นำมาอวดโฉมในงานดังกล่าว เตรียมเข้าฉายในต้นเดือน พ.ค.อีกด้วย ว้าววเรียกว่าชิมลางด้วยตัวเป็นๆ ก่อนขึ้นจอจริงเลยละคร้าบบบ !!!

++แสดงความยินดีกับ ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์  ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็น Senior Vice President ของ บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด ให้ดูแลประเทศไทยและอินโดไชน่า

++บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แต่งตั้ง คริสเชียน มาลเลอร์บ ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย ต่อจาก มนู สว่างแจ้ง ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส มีผลเดือน เม.ย.เป็นต้นไป 

++ ส่งท้ายด้วยเรื่องสุดว้าววว ! ปันผลหุ้นละ 30 บาท โอ้ววว !!!  ขอแสดงความยินดีกับผู้ถือหุ้น หลังเตรียมเม็ดเงินก้อนโตจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้น SCBLIFE  วิพล วรเสาหฤท  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ประกาศอย่างเป็นทางการวันนี้   เตรียมจ่ายเงินปันผลประจำปี 2554 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 30 บาท  สูงสุดในประวัติการณ์  และกำหนดจ่าย ในวันที่  22 พ.ค. 2555  หลังผลประกอบการทางการเงินงวดปี 2554 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ว้าวววจริงด้วย ซึ่งบิ๊กบอส วิพล กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า  "การจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 30 บาท  ถือว่าเป็นอัตราที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท  และเพิ่มขึ้นจากอัตราเงินปันผลงวดปี 2553  ซึ่งอยู่ในอัตราหุ้นละ 6.3 บาท ถึง 376%" แบบนี้ผู้ถือหุ้นขอปรบมือให้กับฝีไม้ลายมือการบริหารที่ดีเยี่ยมด้วยคร้าบบบ !!! 

 

 

 

Tags : C"zaaa

Adsense

advertisement

advertisement

AD Position a2 2

advertisement