• 28 กรกฎาคม 2560

  รพ.พญาไท2 เตือน ป้องกันก่อนป่วย ไข้หวัดใหญ่ชนิด A (H3N2)

  โรงพยาบาลพญาไท 2 ขานรับการเฝ้าระวังการระบาดของไข้หวัดใหญ่จากกรมควบคุมโรค แนะประชาชนอย่าปล่อยให้ตนเองป่วย ป้องกันได้ด้วยการฉีดวัคซีน และ หากมีอาการ น่าสงสัยควรรีบพบแพทย์ทันที

 • 26 กรกฎาคม 2560

  เล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ระวังพิษ 'แมงกะพรุนกล่อง'

  สพฉ.แนะวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ถูกพิษแมงกะพรุนกล่อง พร้อมเตือนประชาชนเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้อย่างระมัดระวัง หากพบเห็นสิ่งมีชีวิตคล้ายแมงกะพรุนห้ามสัมผัสและให้รีบขึ้นจากน้ำและแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

 • 25 กรกฎาคม 2560

  น้ำมันมะกอก ราคาแพง....จริงหรือ ?

  หลายคนอาจเริ่มสนใจอยากนำน้ำมันมะกอกปรุงอาหารหรือบริโภค แต่ยังติดอยู่เรื่องเดียว คือ “ราคาของน้ำมันมะกอก” ที่อาจดูว่าค่อนข้างจะสูงกว่าน้ำมันประเภทอื่นๆ หรือน้ำมันแบรนด์อื่นๆ ในท้องตลาด ซึ่งก็น่าคิดว่า ราคานั้นคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่

 • 24 กรกฎาคม 2560

  สธ.ชู 'น้องนิว' อุทาหรณ์สร้างความปลอดภัยผู้ป่วย

  "รมว.สาธารณสุข" ชี้กรณี "น้องนิว" เป็นอุทาหรณ์ ให้สธ.-คนไข้ร่วมสร้างความปลอดภัยผู้ป่วยขณะเข้ารับการรักษา ระบุโรคนี้หายากมาก ในชีวิตเคยเจอเพียง 2-3 คน

 • 24 กรกฎาคม 2560

  "ฟิตเนสฝึกสมอง" ชะลอสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ 

  “สำหรับฝึกสมองผู้สูงอายุ” ไอเดียน่าสนใจอย่างยิ่งที่จะช่วยชะลอการเกิดโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์ฝึกสมอง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จัดกิจกรรมกระตุ้นสมรรถภาพสมองทั้งทางตรง และทางอ้อมเนื่องจากหน้าที่ของสมองมีความซับซ้อนมาก

 • 23 กรกฎาคม 2560

  นักวิ่งต้องตรวจสภาพร่างกายก่อนออกสตาร์ท

  สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินฯ แนะนักวิ่งตรวจสภาพร่างกายตนเองให้พร้อมก่อนออกกำลังกาย หลังพบป่วยฉุกเฉินจากอาการหัวใจหยุดเต้นจากการแข่งวิ่งแล้วหลายราย เน้นพิเศษผู้ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบจะมีสมรรถนะของร่างกายลดลง

 • 23 กรกฎาคม 2560

  7 เทคนิคง่ายๆ สอนลูกรักให้จิตใจดี

  จิตแพทย์เด็กแนะ 7 เทคนิคง่ายๆ สอนลูกรักให้จิตใจดีและใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เริ่มต้นง่ายๆจากการฝึกให้ลูกช่วยเหลือตนเอง เพื่อเป็นพื้นฐานทักษะอื่นต่อไป ฝึกลูกช่วยงานบ้านตั้งแต่วัย 2 ขวบ จนถึงเรื่องยากๆ อย่างฝึกให้เด็กรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ

 • 23 กรกฎาคม 2560

  'ตรวจเลือด' คัดกรองมะเร็งเต้านมแทนแมมโมแกรมที่ต้นทุนสูง

  สถาบันมะเร็งแห่งชาติจับมือภาคเอกชน พัฒนาเทคนิคใหม่คัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยการตรวจเลือด ชี้การตรวจคัดกรองด้วยแมมโมแกรมมีประสิทธิภาพจริง แต่ราคาแพงและไม่คุ้มค่าสำหรับภาครัฐในการอุดหนุนให้เป็นบริการตรวจสุขภาพขั้นพื้นฐาน

 • 22 กรกฎาคม 2560

  5 ภารกิจใหญ่ SCBLIFE กระชับสุขภาพพนักงาน

  ไทยพาณิชย์ประกันชีวิตจัดกิจกรรมใหญ่ต่อเนื่อง 7 เดือน ส่งเสริมพนักงานปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการดูแลสุขภาพและการบริโภคอาหาร ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างสุขภาพ ต้นทุนชีวิตที่เข้มแข็ง” ล่าสุดวันอาทิตย์ที่ 23 นี้จัดเดินวิ่ง 5 กิโลเมตรที่สวนรถไฟ

 • 22 กรกฎาคม 2560

  แพทย์วอนหยุดวิจารณ์-ลดอคติผู้ป่วยโรคซึมเศร้า!!

  "อธิบดีกรมสุขภาพจิต" วอนหยุดวิจารณ์ - ลดอคติกับผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ลั่นคนจากไปเพราะความเจ็บป่วย ไม่ใช่อ่อนแอ!!

 • 22 กรกฎาคม 2560

  ไม่ต้องเข้าใจ...แต่อย่าทำร้ายกันเลย!!

  จากใจ "แหม่มโพธิ์ดำ" อดีตผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ไม่ต้องเข้าใจ แต่อย่าทำร้ายกันเลย!!

 • 21 กรกฎาคม 2560

  อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ สตาร์ทชีวิต-สปีดความสุข

  ทุกวันนี้ในบ้านเราไม่มีใครไม่รู้จัก “บอม-อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ” พิธีกรรายวิทยุและโทรทัศน์ที่ให้สาระความรู้เกี่ยวกับยานยนต์อย่างถึงแก่นหลากหลายรายการ ลูกไม้ใต้ต้นของ พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ หรือ “น้าเดช” กูรูรถรุ่นเก๋าของคนในวงการนั่นเอง

 • 14 กรกฎาคม 2560

  ชุติวรรณ อมรรัตนพันธ์ คุณหมอขวัญใจประชาชน

  จักษุแพทย์ด้านจอประสาทตาที่เป็นผู้หญิงมีแทบจะนับหัวได้ หนึ่งในนั้นคือ ‘ชุติวรรณ อมรรัตนพันธ์’ ผู้ที่ค้นพบพรสวรรค์และมีความสุขในการทำหัตถการ รักษาคนไข้มาตั้งแต่เป็นนักศึกษาแพทย์ และได้เข้ามาอยู่ร่วมทีมในโรงพยาบาลบ้านแพ้ว

 • 09 กรกฎาคม 2560

  ย่าทวด6แผ่นดิน ร่วมทำบุญวันพระใหญ่

  ย่าทวดอายุ 108 ปี อยู่มา 6 แผ่นดิน พร้อมพุทธศาสนิกชนทำบุญวัดใกล้บ้าน ถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันพระใหญ่อย่างเนื่องแน่น

สถานการณ์รอบวัน

rss