• 31 สิงหาคม 2560

  Science Festival 2017 ชวนนักวิทย์รุ่นเยาว์ คิด ทดลอง

  นานมีบุ๊คส์จัดงาน Science Festival 2017 ตอน Science Around Us ชวนคิด ชวนทดลอง เรียนรู้วิทยาศาสตร์รอบๆ ตัว ผ่านกิจกรรมการทดลองแบบ Hands-On เปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียน ด้วยกระบวนการเรียนรู้แบบ STEM

 • 27 สิงหาคม 2560

  น้ำกัดเท้าและอื่นๆ โรคผิวหนังที่มากับน้ำท่วม

  สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยได้ตระหนักถึงปัญหาของโรคผิวหนังที่มากับน้ำท่วมและน้ำท่วมขังตามที่ต่าง ๆ ทำให้เกิดโรคผิวหนังชนิดต่าง ๆ รวมถึง เรื่องของแมลงและสัตว์มีพิษต่าง ๆ เกิดขึ้นตามมามากมาย              

 • 25 สิงหาคม 2560

  แสงแดดเป็นอันตรายต่อดวงตาอย่างไร

  ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เราจึงต้องดูแลดวงตาคู่สวยๆ คู่นี้ให้ปลอดภัยจากแสงแดด เพราะไม่ว่าช่วงนี้จะมีฝนตก แต่แสงแดดยามหลังฝนตกก็แดดแรงไม่แพ้ในหน้าร้อน ฉะนั้นไม่ว่าจะฤดูไหนแสงแดดก็สามารถทำอันตรายต่อดวงตาได้เช่นกัน

 • 20 สิงหาคม 2560

  เตือนดูแลสุขภาพหลังแนวโน้มไข้หวัดใหญ่ระบาดเพิ่มขึ้น

  "อธิบดีกรมควบคุมโรค" เตือนประชาชน "ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด" พร้อมดูแลสุขภาพหลังพบแนวโน้มไข้หวัดใหญ่ระบาดมากขึ้น

 • 14 สิงหาคม 2560

  “มะเร็ง รู้เร็ว หายได้” เดิน-วิ่ง สนับสนุนงานวิจัยรักษา

  เป็นครั้งแรกที่ผู้ป่วยเป็นมะเร็งจะเดิน-วิ่งเพื่อคนทั่วไป เพื่อเป็นการรณรงค์ในการช่วยสนับสนุนงานวิจัยเพื่อการรักษามะเร็งในอนาคตในงาน “มะเร็ง รู้เร็ว หายได้ เดิน-วิ่ง 2017” รายได้มอบให้มูลนิธิมหาวิทยาลัยมหิดล

 • 13 สิงหาคม 2560

  ‘ปวดเมื่อย’ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ส่งสัญญาณโรคกระดูกสันหลัง

  อาการปวดที่ไม่สัมพันธ์กับกิจกรรมใดๆ อยู่เฉยๆ ก็ปวด กินยาคลายกล้ามเนื้อหรือนวดแล้วก็ไม่หาย หรือปวดหลังร้าวลงขาข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง ส่งสัญญาณโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หากพบแพทย์เร็วก็สามารถจบโรคได้เร็ว

 • 13 สิงหาคม 2560

  ‘ปวดเมื่อย’ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ส่งสัญญาณโรคกระดูกสันหลัง

  อาการปวดที่ไม่สัมพันธ์กับกิจกรรมใดๆ อยู่เฉยๆ ก็ปวด กินยาคลายกล้ามเนื้อหรือนวดแล้วก็ไม่หาย หรือปวดหลังร้าวลงขาข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง ส่งสัญญาณโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หากพบแพทย์เร็วก็สามารถจบโรคได้เร็ว

 • 12 สิงหาคม 2560

  แมงมุมลายตัวนั้น...

  ผศ.ดร.ปรียาสิริ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาฟื้นฟูสำหรับเด็กพิเศษ ยกเคสละครเรื่อง Side by side พี่น้องลูกขนไก่ ว่าเป็นละครที่ดีและให้แง่คิดมากมายเกี่ยวกับเด็กออทิสติก พร้อมอธิบายกระบวนการทำงานของเซลล์สมองกระจกเงาในเด็กกลุ่มนี้ด้วย

 • 05 สิงหาคม 2560

  ‘ฟิลเลอร์’ ต้องมือหมอเท่านั้น

  ฉีดฟิลเลอร์ ก็แค่ฉีดยาไม่ใช่เรื่องที่ต้องระมัดระวัง ...ความคิดง่ายๆ นี้ส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง เพราะส่วนใหญ่ผู้ให้บริการ “ไม่ใช่” แพทย์ แต่ลักลอบฉีด ซึ่งค่าบริการจะถูกมากกว่าการมาฉีดกับแพทย์เป็นเท่าตัว

 • 05 สิงหาคม 2560

  'ปลัดสธ.' เตือนผู้ป่วยเบาหวานเลี่ยงลุยน้ำ

  "ปลัดสาธารณสุข" แนะปชช.สวมถุงพลาสติก-ถุงดำหุ้มเท้าก่อนลุยน้ำท่วม เตือนผู้ป่วยเบาหวานเลี่ยงลุยน้ำ เสี่ยงเกิดแผลที่เท้า-ทำให้แผลติดเชื้อ

 • 04 สิงหาคม 2560

  'ปลาทู ดิฐวัฒน์’ ปลาอะไรแอคทีฟสุดๆ

  ปลาทู-ดิฐวัฒน์ บุตรชายคนกลางของครอบครัวอิสสระ รับผิดชอบดูแลโปรเจคอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่หลายแห่งมูลค่านับพันล้านบาท เป็นผู้บริหารหนุ่มที่กระตือรือร้นกับทุกๆ เรื่อง ทั้งยังเป็นนักกิจกรรมตัวยง ถอดแบบคุณพ่อ (สงกรานต์ อิสระ) ที่แอคทีฟไม่แพ้กัน

 • 03 สิงหาคม 2560

  เด็กก็เครียดเป็น ท่ามกลางวิกฤติน้ำท่วม

  กรมสุขภาพจิต แนะพ่อแม่ตั้งสติ อย่าลืมดูแลลูก ท่ามกลางวิกฤติน้ำท่วมเพราะเด็กก็เครียดเป็น สังเกตจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลง อาทิ ไม่สนใจเรียน เพ่งความสนใจอยู่กับเรื่องน้ำท่วม พฤติกรรมถดถอย เช่น กลับมาปัสสาวะรดที่นอน

 • 31 กรกฎาคม 2560

  บทละครตือนสติชีวิตคู่ สอดแทรกความรู้ HPV

  เสน่หา Diary ละครชุดแรกในซีรีย์กับดักเสน่หา สอดแทรกข้อคิดมากมายไว้กับโครงสร้างของเรื่องเพื่อเตือนสติชีวิตคู่ ซึ่งรวมถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อย่างโรคเอชพีวี (HPV) โรคร้ายที่มีต้นตอมาจากพฤติกรรมนอกลู่นอกทาง

 • 30 กรกฎาคม 2560

  เล่นให้มีสาระ แก่นแท้แห่งปฐมวัย

  สถาบันนานมีบุ๊คส์อินโนเวชั่น พัฒนาศักยภาพครูปฐมวัย ยกระดับการเรียนรู้ในห้องเรียน จัดงานอบรม Sensory Integration & Active Learning for Active Citizen เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการเรียนรู้ในอนาคตด้วยกิจกรรมการเล่นแบบมีสาระ

สถานการณ์รอบวัน

rss