• 24 กรกฎาคม 2560

  "ฟิตเนสฝึกสมอง" ชะลอสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ 

  “สำหรับฝึกสมองผู้สูงอายุ” ไอเดียน่าสนใจอย่างยิ่งที่จะช่วยชะลอการเกิดโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์ฝึกสมอง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จัดกิจกรรมกระตุ้นสมรรถภาพสมองทั้งทางตรง และทางอ้อมเนื่องจากหน้าที่ของสมองมีความซับซ้อนมาก

 • 23 กรกฎาคม 2560

  นักวิ่งต้องตรวจสภาพร่างกายก่อนออกสตาร์ท

  สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินฯ แนะนักวิ่งตรวจสภาพร่างกายตนเองให้พร้อมก่อนออกกำลังกาย หลังพบป่วยฉุกเฉินจากอาการหัวใจหยุดเต้นจากการแข่งวิ่งแล้วหลายราย เน้นพิเศษผู้ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบจะมีสมรรถนะของร่างกายลดลง

 • 23 กรกฎาคม 2560

  7 เทคนิคง่ายๆ สอนลูกรักให้จิตใจดี

  จิตแพทย์เด็กแนะ 7 เทคนิคง่ายๆ สอนลูกรักให้จิตใจดีและใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เริ่มต้นง่ายๆจากการฝึกให้ลูกช่วยเหลือตนเอง เพื่อเป็นพื้นฐานทักษะอื่นต่อไป ฝึกลูกช่วยงานบ้านตั้งแต่วัย 2 ขวบ จนถึงเรื่องยากๆ อย่างฝึกให้เด็กรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ

 • 23 กรกฎาคม 2560

  'ตรวจเลือด' คัดกรองมะเร็งเต้านมแทนแมมโมแกรมที่ต้นทุนสูง

  สถาบันมะเร็งแห่งชาติจับมือภาคเอกชน พัฒนาเทคนิคใหม่คัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยการตรวจเลือด ชี้การตรวจคัดกรองด้วยแมมโมแกรมมีประสิทธิภาพจริง แต่ราคาแพงและไม่คุ้มค่าสำหรับภาครัฐในการอุดหนุนให้เป็นบริการตรวจสุขภาพขั้นพื้นฐาน

 • 22 กรกฎาคม 2560

  5 ภารกิจใหญ่ SCBLIFE กระชับสุขภาพพนักงาน

  ไทยพาณิชย์ประกันชีวิตจัดกิจกรรมใหญ่ต่อเนื่อง 7 เดือน ส่งเสริมพนักงานปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการดูแลสุขภาพและการบริโภคอาหาร ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างสุขภาพ ต้นทุนชีวิตที่เข้มแข็ง” ล่าสุดวันอาทิตย์ที่ 23 นี้จัดเดินวิ่ง 5 กิโลเมตรที่สวนรถไฟ

 • 22 กรกฎาคม 2560

  แพทย์วอนหยุดวิจารณ์-ลดอคติผู้ป่วยโรคซึมเศร้า!!

  "อธิบดีกรมสุขภาพจิต" วอนหยุดวิจารณ์ - ลดอคติกับผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ลั่นคนจากไปเพราะความเจ็บป่วย ไม่ใช่อ่อนแอ!!

 • 22 กรกฎาคม 2560

  ไม่ต้องเข้าใจ...แต่อย่าทำร้ายกันเลย!!

  จากใจ "แหม่มโพธิ์ดำ" อดีตผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ไม่ต้องเข้าใจ แต่อย่าทำร้ายกันเลย!!

 • 21 กรกฎาคม 2560

  อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ สตาร์ทชีวิต-สปีดความสุข

  ทุกวันนี้ในบ้านเราไม่มีใครไม่รู้จัก “บอม-อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ” พิธีกรรายวิทยุและโทรทัศน์ที่ให้สาระความรู้เกี่ยวกับยานยนต์อย่างถึงแก่นหลากหลายรายการ ลูกไม้ใต้ต้นของ พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ หรือ “น้าเดช” กูรูรถรุ่นเก๋าของคนในวงการนั่นเอง

 • 14 กรกฎาคม 2560

  ชุติวรรณ อมรรัตนพันธ์ คุณหมอขวัญใจประชาชน

  จักษุแพทย์ด้านจอประสาทตาที่เป็นผู้หญิงมีแทบจะนับหัวได้ หนึ่งในนั้นคือ ‘ชุติวรรณ อมรรัตนพันธ์’ ผู้ที่ค้นพบพรสวรรค์และมีความสุขในการทำหัตถการ รักษาคนไข้มาตั้งแต่เป็นนักศึกษาแพทย์ และได้เข้ามาอยู่ร่วมทีมในโรงพยาบาลบ้านแพ้ว

 • 09 กรกฎาคม 2560

  ย่าทวด6แผ่นดิน ร่วมทำบุญวันพระใหญ่

  ย่าทวดอายุ 108 ปี อยู่มา 6 แผ่นดิน พร้อมพุทธศาสนิกชนทำบุญวัดใกล้บ้าน ถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันพระใหญ่อย่างเนื่องแน่น

 • 04 กรกฎาคม 2560

  รู้ทันสมองไว้ ก็ยิ่งฉลาดใช้ชีวิต

  เคล็ดลับดีๆ จากหนังสือ “ยิ่งเรียนสูงเรียนเก่ง ยิ่งต้องเร่งปรับตัว” โดย นพ.โทะชิโนะริ คะโตะ ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทจิตวิทยา ชื่อดังของญี่ปุ่น กับการวิเคราะห์สมองด้วยภาพเอ็มอาร์ไอเพื่อเพิ่มศักยภาพสมองส่วนที่พร่องให้เก่งรอบด้าน

 • 02 กรกฎาคม 2560

  สโมสรโรตารีฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกในเด็กหญิงฟรี

  สโมสรโรตารี สนับสนุนการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกในเด็กหญิงฟรี ตั้งเป้าหมายประมาณ 500 คนจากโครงการนี้ เมื่อรวมกับโครงการแรกเมื่อปี 2559 จะมีผู้ได้รับวัคซีนรวมกว่า 1,300 คนในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี

 • 30 มิถุนายน 2560

  กินกับพีท พีรพัฒน์ ตุลยาเดชานนธ์

  พีรพัฒน์ ตุลยาเดชานนธ์ ติดโผรายชื่อฟู้ดบล็อกเกอร์คิวทองแห่งยุค นำเสนอคอนเทนท์ที่ชวนให้หิวได้ตลอดเวลาผ่านเพจ 'กินกับพีท เที่ยวกับผม' เป็นชายหนุ่มที่มีความสุขแบบดั๊บเบิ้ลเมื่อกิจกรรมที่รักและทำเป็นงานอดิเรกในวันนั้นกลับกลายมาเป็นอาชีพในวันนี้

 • 27 มิถุนายน 2560

  สธ.เผย 3 ปีพัฒนาระบบบริการสาขาโรคหัวใจได้ผลดี

  สธ.เผย 3 ปีพัฒนาระบบบริการสาขาโรคหัวใจได้ผลดี ทั้ง 12 เขตตรวจสุขภาพ รพ.แต่ละประเภทสามารถให้บริการได้ครอบคลุม ลดตัวเลขการเสียชีวิตได้กว่า 2 หมื่นราย

สถานการณ์รอบวัน

rss