Business of the year 2560

 • อาทิตย์ นันทวิทยา

  อาทิตย์ นันทวิทยา

  Profile :

  กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์

  สำหรับวงการ "สถาบันการเงิน" แล้วปีนี้ "อาทิตย์ นันทวิทยา" ถือเป็นบุคคลที่มีความโดดเด่น โดยเฉพาะการกล้าตัดสินใจที่จะ "เปลี่ยน" ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ สลับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง หวังให้เกิดไอเดียแปลกใหม่ในการทำธุรกิจ รวมทั้งยังนำ "นวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ" มาเสริมทัพ

  โดยช่วงที่ผ่านมา ได้จัดตั้ง บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ทำหน้าที่พัฒนานวัตกรรมทางการเงิน และร่วมลงทุนธุรกิจฟินเทค ขณะเดียวกันยังตั้ง บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด เพื่อดึงเทคโนโลยีบิ๊กดาต้ามาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยยังได้วางงบลงทุนถึง 4 หมื่นล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของธนาคารใหม่ทั้งหมด ซึ่งถือเป็นการเคลื่อนไหวที่น่าจับตายิ่ง

  vote

  191,648 คน

  ปัญญา นิรันดร์กุล

  ปัญญา นิรันดร์กุล

  Profile :

  ประธานกรรมการ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)

  ท่ามกลางสมรภูมิ "ทีวีดิจิทัล" ที่เต็มไปด้วย "ผู้บาดเจ็บ" แต่การบริหารของ "ปัญญา นิรันดร์กุล" นำพา "เวิร์คพอยท์" ก้าวขึ้นฝั่ง "ผู้รอด" นับตั้งแต่ปีแรกที่ออกอากาศ ปี 2560 ยังสร้างปรากฏการณ์ดัน"เรทติ้ง" ไพรม์ไทม์ขึ้นผู้นำอันดับ1 จากรายการฮิต "เดอะแมสก์ ซิงเกอร์" พร้อมทั้งคว้ารางวัล Diamond Play Button จากยูทูบ หลังช่อง WorkpointOfficial มีผู้ติดตามอันดับ 1 ในไทย และกำลังพุ่งสู่ช่องที่มีผู้ติดตามอับดับที่ 100 ของโลก

  ด้านผลประกอบการทำ "กำไร" ต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2557 ดันมาร์เก็ตแคป เพิ่มขึ้น 3 เท่า จาก 1.11 หมื่นล้าน ทะยานสู่ 3.37 หมื่นล้าน "เวิร์คพอยท์"ในวันนี้ จึงไม่ใช่เป็นเพียงผู้รอด แต่ยังครองตำแหน่ง "ผู้มั่งคั่ง" อุตสาหกรรมสื่อยุคดิจิทัล

  vote

  150,829 คน

  อริยะ พนมยงค์

  อริยะ พนมยงค์

  Profile :

  กรรมการผู้จัดการ ไลน์ ประเทศไทย

  แม่ทัพใหญ่แห่ง "ไลน์ ประเทศไทย" แอพพลิเคชั่นแชทที่มีผู้ใช้งานกว่า 41 ล้านรายหรือคิดเป็นสัดส่วน 94% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ ภายใต้กลยุทธ์ "โมบาย พอร์ทัล" เกตเวย์สู่ทุกบริการบนดิจิทัล

  นอกจากธุรกิจหลักที่เกี่ยวข้องกับการแชทอย่าง สติ๊กเกอร์ และ ออฟฟิเชียลแอคเคาท์แล้ว ไลน์ยังได้แตกธุรกิจหลากหลายไม่ว่าจะเป็น โมบายเกม, ไลน์ ทีวี, ด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ "ไลน์ แท็กซี่", "ไลน์แมน", รวมไปถึงบริการทางการเงิน "ไลน์ ไฟแนนซ์"

  ไลน์ต้องการเป็นมากกว่าแอพพลิเคชั่นแชท หวังสยายปีกไปในรูปแบบออนไลน์สู่ออฟไลน์(โอทูโอ) ครอบคลุมทุกมิติของการใช้ชีวิต ทั้งการติดต่อสื่อสาร คอนเทนท์ บริการ และคอมเมิร์ซ

  vote

  146,069 คน

เหตุผลที่คุณ Vote คุณ

ท่านได้ทำการโหวตเรียบร้อยแล้วครับ

ดูผล vote ทั้งหมด

ดูผล vote ทั้งหมด

Businessperson of the Year 2017


คุุณคิดว่าใคร? เหมาะสมที่จะได้ตำแหน่งนี้ไปครอง

"เสียงของคุณ" คือคำตอบ

ปิดโหวต เวลา 17.00 น. วันที่ 30 ธ.ค.2560