• 18 ตุลาคม 2561

  ร่างก.ม.ประชารัฐ กรุยทาง 'ลุงตู่' โกยความนิยม

  การรุกคืบทาง “โซเชียลมีเดีย” ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถือเป็นสัญญาที่แจ่มชัด ถึงการกรุยทาง สู่ “สนามการเมือง” แบบฉบับ “นักเลือกตั้ง” ที่มักหาคะแนนนิยมหลากกลวิธี

 • 17 ตุลาคม 2561

  'สมรภูมิโซเชียล' กลยุทธ์สู้เลือกตั้ง

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญ การเลือกใช้สื่อออนไลน์ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ถูกนำมาใช้เพื่อการสื่อสารมากกว่าสื่อประเภทอื่นๆ

 • 16 ตุลาคม 2561

  เปิดตัวลุยสมรภูมิออนไลน์ จับตา '3พรรคเพื่อ' อย่าทะเลาะออกสื่อ

  บิ๊กตู่กับ3ช่องทางโซเชียล เปิดตัวลุยสมรภูมิออนไลน์ จับตา "3พรรคเพื่อ" อย่าทะเลาะออกสื่อ

 • 12 ตุลาคม 2561

  'ชทพ.' เหมือนเสือสิ้นเล็บ รอวันล่มสลาย

  สิ้น "มังกรสุพรรณ" บรรหาร ศิลปอาชา ผู้มากบารมีในพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ส่งไม้ต่อให้ทายาท "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา ดูแลพรรคชทพ.แทน

 • 11 ตุลาคม 2561

  ปล่อยให้.. หลงตายใจ

  สัปดาห์นี้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะมีการประชุม 2 วัน คือวันพฤหัสบดี ที่ 11 ต.ค. โดยมีวาระสำคัญคือ การพิจารณาเรื่องด่วน

 • 10 ตุลาคม 2561

  'เพื่อไทย' เดินเกม3ขา เกลี่ยส.ส.กันยุบพรรค

  ใกล้เลือกตั้งมากบรรดาพรรคการเมืองต่างงัด "กลยุทธ์" เพื่อมาสู้ศึกที่กำลังจะมีขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของพรรคเพื่อไทย ที่งัดยุทธศาสตร์ "แยกกันเดิน ร่วมกันตี" มาใช้เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น โดยยุทธศาสตร์ศาสตร์ที่ว่า เป็นยุทธศาสตร์การเดิน 3 ขา

 • 9 ตุลาคม 2561

  ศึก 2 บิ๊ก..รอ 'ประยุทธ์' หย่าศึก!?

  ตลอดสัปดาห์ที่เเล้วจนถึงวันนี้เเละน่าจะเเผ่ไปถึงวันหน้า มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรบนหน้าข่าว ถ้า 4 รัฐมนตรี ใน "รัฐบาลลุงตู่” จะถูกพรรคการเมืองต่างๆ เรียกร้องให้ไขก๊อกจากตำแหน่ง

 • 5 ตุลาคม 2561

  'ซี10ยธ.' ยังต้องจับตา เกมเขย่าเก้าอี้รองปลัด

  แนวคิดขยับขยายอดีตตำรวจไปกรมอื่นกลายเป็นหมัน หลังพ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ โบกมือลา ไม่มีตำแหน่งว่าง-ไม่สามารถรับถ่ายโอนผอ.กองคดี..

 • 4 ตุลาคม 2561

  การเมืองคึกคัก สนช. ฟิตพิจารณาร่างก.ม.11ฉบับรวด

  เมื่อสัญญาณการเมืองของ "บิ๊กตู่ - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกฯและหัวหน้า คสช. เริ่มชัดเจน หลังจากที่ "พรรคพลังประชารัฐ" พรรคนั่งร้านของ คสช. เปิดตัวอย่างใหญ่โต และส่ง 4 รัฐมนตรีในรัฐบาล นั่งเป็นหัวเรือใหญ่

 • 4 ตุลาคม 2561

  “สามมิตร”ยื้อร่วมพปชร. เปิดเกมต่อรองท่อน้ำเลี้ยง-เก้าอี้รมต.

  ข่าวคราว “กลุ่มสามมิตร” เริ่มคิดการใหญ่ แยกตัวเองออกไปตั้งพรรค หรือเทคโอเวอร์พรรคในเครือข่าย มีมาก่อนที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเลือก "อุตตม สาวนายน" รมว.อุตสาหกรรม เป็นหัวหน้าพรรค

 • 3 ตุลาคม 2561

  ลุยปราบยา-รื้อระบบลาดตระเวน ดัับไฟใต้สไตล์ “บิ๊กเดฟ”

  ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ยืดเยื้อมานานเกือบ 15 ปี กำลังจะมีการเปลี่ยนมือผู้รับผิดชอบในมิติความมั่นคงอีกครั้ง จากแม่ทัพภาคที่ 4 ที่เกษียณอายุราชการ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช ส่งต่อภารกิจให้กับ แม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์

 • 3 ตุลาคม 2561

  ดัน 'เมกะโปรเจค' ผูกรัฐบาลหน้า-เอื้อ 'พปชร.'

  เสียงเรียกร้องที่ถามถึง "สปิริต" 4 รัฐมนตรี ทั้ง อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม สุวิทย์ เมฆินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ และ กอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี หลังเปิดตัว "พรรคพลังประชารัฐ" ยังคงถูกพูดถึง

 • 2 ตุลาคม 2561

  เจาะแนวรบโซเชียลมีเดีย รัฐบาล-พรรค-คนการเมือง

  สนามสู้ศึกการเลือกตั้งเที่ยวนี้ นอกจากจะประลองกำลังฐานเสียงในพื้นที่แล้ว ยังมีเวทีโซเชียลมีเดีย ที่นักเลือกตั้งใช้เป็นพื้นที่สื่อสารกับฐานเสียง-แฟนคลับ สามารถโชว์ผลงานผ่านช่องทางการสื่อสารได้แบบเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

 • 1 ตุลาคม 2561

  นับหนึ่ง 'บิ๊กตู่' สู่ทำเนียบรัฐบาลหลังเลือกตั้ง

  "เปิดหน้าท้าชน" ไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ "พรรคพลังประชารัฐ" (พรปช.) บรรยากาศคลาคล่ำไปด้วย นักการเมืองและอดีตนักการเมืองจากพรรคต่างๆ ข้าราชการ รวมถึงนักธุรกิจ ที่ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง

สถานการณ์รอบวัน

rss