7 มกราคม พ.ศ. 2552 20:02:00
"ชวน"หนุนล้างบางข้าราชการกลุ่มอำนาจเก่า
ชวน ฝากสุเทพล้างบางขรก-ตำรวจนอกรีด ชี้ "บางไหนสกปรกควรจะล้าง มีหลายบางที่ควรล้าง" แนะหนุนคนดีทำงานให้ชาติ
กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกรณีที่มีหลายฝ่ายมองว่า การฝากให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลกลุ่มคนเสื้อแดงจะเป็นการล้างบางฝ่ายตรงข้ามว่า ถ้าบางมันน่าล้างก็ควรล้าง ก็ต้องยอมรับว่าบางไหนที่มีลักษณะสกปรกควรจะล้างบางนั้นเสีย ซึ่งเห็นว่ามีหลายบางที่ควรล้าง
ขณะเดียวกันก็ต้องให้ความเป็นธรรม กับทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายปกครองและฝ่ายตำรวจ ตนเชื่อว่าในวงการเหล่านี้ยังมีคนดีอยู่เพียงแต่ว่า ถ้าเราไม่คิดเอาคนเหล่านี้มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง แต่ส่งเสริมคนดีให้ปกครองซึ่งสอดคล้องกับพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ว่าต้องส่งเสริมคนดีปกครองบ้านเมือง ซึ่งการปกครองบ้านเมืองไม่ได้หมายความว่า จะต้องเป็นนายกฯ หรือรัฐมนตรีเสมอไป อาจเป็นปลัดกระทรวง อธิบดี ทุกตำแหน่งรวมถึงภารโรงด้วย ต้องเอาคนดีเข้ามาทำงาน โดยแนวทางที่นายกฯ ปฏิบัติก็มีความแน่วแน่ในความคิดนี้อยู่แล้ว เชื่อว่านายกฯ จะทำได้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. นายชวน พร้อมคณะส.ส. รวมถึงเจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์ ไปช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ จ.สมุทรปราการ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 1 คันรถ ขับตามอารักขาความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด