bangkokbiznews

BizBook | TOP1000 | Nation E-Commerce | Nation E-Job | Market at Nation | เกี่ยวกับเรา


Lastestnews

Topics

ดัชนีนิกเกอิ หุ้นโตเกียว ปิดตลาดภาคเช้าที่ 10,823.94 ลบ -23.04 จุด --- (ธปท.) อัตราแลกเปลี่ยนกลาง 32.358 บาท/ดอลลาร์ --- (ธปท.) อัตราแลกเปลี่ยนกลาง 44.9148 บาท/ยูโร --- (เช้า) ทองคำแท่งซื้อ17,150ขาย17,250บ./ทองรูปพรรณซื้อ16,903.40ขาย17,650บ. --- (หุ้นไทย) ณ เวลา 10.00 น. ดัชนีตลาดอยู่ที่ 768.74 จุด บวก 3.20 จุด --- ดัชนีสเตรทไทม์ หุ้นสิงคโปร์ เปิดตลาด 2,918.18 ลบ -1.12 จุด --- ตลาดเงินโตเกียว ดอลลาร์/เยน ซื้อขายที่ 90.20 --- ตลาดเงินโตเกียว ยูโร/ดอลลาร์ ซื้อขายที่ 1.3713 --- ดัชนีหุ้นเซี่ยงไฮ้ กระดาน-เอ เปิดตลาด 3,201.41 บวก 2.81 จุด --- ตลาดเงินโตเกียว ยูโร/เยน ซื้อขายที่ 123.75 ---

ข่าวประจําวัน

  • รายละเอียดข่าว

รัฐเตรียมยกร่างกม.ตั้งองค์กรถาวรดับไฟใต้


ถาวร เสนเนียม:

รัฐบาลเตรียมตั้งองค์กรถาวรแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่างกฎหมายใหม่บูรณาการศบ.ชต.-ศอ.บต.พร้อมตั้งคณะกรรมการรมต.ที่เกี่ยวข้อง แก้ไขปัญหาระยะยาว

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่ารัฐบาลเตรียมตัดตั้งองค์กรถาวรในการแก้ไขปัญหาภาคใต้ทั้งระบบ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการศึกษารูปแบบ ว่าจะให้ขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี หรือกระทรวงมหาดไทย โดยมอบหมายให้ระดับ ซี 10 หรือระดับรองปลัดกระทรวงเป็นผู้รับผิดชอบ

ก่อนหน้านี้พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเสนอร่าง พ.ร.บ.ศูนย์บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าสู่สภา(ศบ.ชต.) และ ค้างอยู่ในวาระการพิจารณา ดังนั้นรัฐบาลจะนำร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวมาบูรณาการเข้ากับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) เพื่อไม่ให้งานซ้ำซ้อนกัน และจะมีการประชุมร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้งในวัน 9 ม.ค.นี้

“ขณะนี้รอเพียงการปรับรูปแบบของการตั้งองค์กรนิดหน่อยซึ่งเป็นเรื่องของเทคนิค รวมทั้งจะมีการเชิญข้าราชการประจำที่ทำงานในกระทรวงมหาดไทย ในส่วนของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นว่าจะลำบากใจหรือไม่ที่ต้องย้ายมาสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งต้องรับฟังความคิดเห็นของผู้ปฏิบัติงานอย่างแท้จริง เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงกับประชาชนในพื้นที่ ” นายถาวร กล่าว

นายถาวร กล่าวว่า นอกจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการจากทุกภาคส่วนเข้ามาแก้ไขปัญหาในพื้นที่ โดยมีรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำงานในรูปกรรมการเหมือน กับ ครม.เศรษฐกิจ โดยจะเน้นเข้ามาแก้ไขปัญหาในพื้นที่ทั้งความมั่นคง การศึกษา และสังคม ซึ่งเป็นความตั้งใจของรัฐบาลที่จะเข้าไปแก้ไขปัญหาในระยะยาว

ส่งต่อให้ผู้อื่น พิมพ์ข่าวหน้านี้ บันทึกข่าวลงเครื่อง


Error : CAN NOT CONNECT HOST : 192.168.52.42Error : "select CommentID, NewsID, CreateDate, Names, Email, Comment,RemoteAddress From TKTComment Where NewsID=325690 and DelStatus<=3 order by CommentID DESC" IS DEAD
: