bangkokbiznews

BizBook | TOP1000 | Nation E-Commerce | Nation E-Job | Market at Nation | เกี่ยวกับเรา


Lastestnews

Topics

หุ้นไทยภาคเช้าปิดตลาด 1,115.88 จุด บวก 14.76 จุด มูลค่าการซื้อ-ขาย 19,271.70 ล้านบาท --- ดัชนีหั่งเส็ง ตลาดหุ้นฮ่องกง ปิดตลาดภาคเช้า 20,822.06 บวก 122.87 จุด --- ดัชนี BSE SENSEX 30 หุ้นอินเดีย เปิดตลาด 17,631.69 บวก 9.24 จุด --- ตลาดเงินโตเกียว ดอลลาร์/เยน ซื้อขายที่ 76.92 --- ตลาดเงินโตเกียว ยูโร/เยน ซื้อขายที่ 101.87 --- ตลาดเงินโตเกียว ยูโร/ดอลลาร์ ซื้อขายที่ 1.3247 --- ดัชนีนิกเกอิ ตลาดหุ้นโตเกียว ปิดตลาดภาคเช้า 8,979.13 บวก 61.61 จุด --- ตลาดทองฮ่องกง (เช้า) ซื้อขายที่ 1,746.98 ดอลลาร์/ออนซ์ --- (หุ้นไทย) ณ เวลา 10.04 น. ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1,108.86 จุด บวก 7.74 จุด --- ดัชนีคอมโพสิตฟิลิปปินส์ เปิดตลาด 4,757.44 บวก 1.46 จุด ---

ข่าวประจําวัน

  • รายละเอียดข่าว

เจ้าหนี้ยึด'ผู้จัดการ'เปลี่ยนหัวใหม่'ASTV-ผู้จัดการ'

"ผู้จัดการ"ปล่อยเจ้าหนี้ยึด เปลี่ยนหัวใหม่เป็น "ASTV-ผู้จัดการ" หลังตัดสินใจไม่ทำตามแผนฟื้นฟูกิจการ แต่ยังใช้ทีมงานเดิม

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : แหล่งข่าวจากบมจ.แมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป (MGR) กล่าวว่า หนังสือพิมพ์"ผู้จัดการ"จะเปลี่ยนมาใช้หัวหนังสือใหม่เป็นหนังสือพิมพ์"ASTV-ผู้จัดการ"ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป โดยใช้ทีมงานผลิตและกองบรรณาธิการชุดเดิม หลังจากที่ตัดสินใจไม่ดำเนินการตามกระบวนการฟื้นฟู ส่งผลให้เจ้าหนี้สามารถเข้ามาจัดการทรัพย์สินทั้งหมดที่มีอยู่  

"วันพรุ่งนี้ยังคงทำงานทุกอย่างเหมือนปกติ เพียงแต่จะเปลี่ยนจากหัวหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ มาเป็นหนังสือพิมพ์ ASTV-ผู้จัดการ โดยทีมงานก็ยังเป็นคนของผู้จัดการและ ASTV เหมือนเดิม ไม่มีการลดคน"แหล่งข่าว กล่าว

MGR ดำเนินธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจทางด้านข้อมูลสื่อและข่าวสาร โดยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2542 ศาลแพ่งได้มีคำสั่งเห็นชอบด้วยแผนฟื้นฟูกิจการตามมาตรา 90/58 วรรคหนึ่งแห่ง พ.ร.บ.ล้มละลาย พ.ศ.2483 โดยเมื่อวานนี้ศาลได้นัดพิจารณาคำร้องขอขยายระยะเวลาดำเนินการตามแผนฟื้นฟูฯ แต่ในที่สุดผู้บริหารแผนตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินการต่อ

"เป็นกระบวนการปรับทัพทางธุรกิจ เนื่องจาก MGR อยู่ในแผนฟื้นฟูมานาน คาราคาซังมานาน เป็นเรื่องที่เดินหน้าก็ไม่ได้ ถอยหลังก็ไม่ได้ เพราะเพิ่มทุนก็ไม่ให้ จะทำอะไรก็ไม่ได้ ถึงเวลาต้องขยายที่จะทำอะไรใหม่รองรับปีหน้า"แหล่งข่าว ระบุ

ส่งต่อให้ผู้อื่น พิมพ์ข่าวหน้านี้ บันทึกข่าวลงเครื่อง


Error : CAN NOT CONNECT HOST : 192.168.52.42Error : "select CommentID, NewsID, CreateDate, Names, Email, Comment,RemoteAddress From TKTComment Where NewsID=313131 and DelStatus<=3 order by CommentID DESC" IS DEAD
: